mSport

"ĐT Việt Nam cần khắc phục điều này nếu không mất điểm như trận Iraq"

Thứ năm, ngày 10-01-2019 - 17:15:34
Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đã chỉ ra 2 điểm yếu khiến ĐT Việt Nam trắng tay oan uổng trong trận đấu với ĐT Iraq..

Dù đã có 2 lần vượt lên dẫn trước trong trận đấu với ĐT Iraq nhưng ĐT Việt Nam đã không thể có điểm trong trận đấu ra quân tại Asian Cup 2019. Lần lượt Mohanad Ali, Humam Tariq và Ali Adnan đã ghi 3 bàn thắng giúp "Những chú sư tử Lưỡng Hà" hoàn tất cú lội ngược dòng với chiến thắng 3-2.

Chứng kiến trận thua đáng tiếc của Những ngôi sao vàng, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận định: "Tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam xứng đáng có 1 điểm sau những gì đã thể hiện trước ĐT Iraq. Hàng thủ chúng ta đã có những thời khắc thiếu tập trung. Đầu tiên là pha bóng có phần chủ quan của Duy Mạnh dẫn đến bàn thua đầu tiên. Sau đó là pha phạm lỗi có phần non nớt của Hồng Duy dẫn đến bàn thua thứ 3.

Những điểm yếu này rất cần khắc phục trong những trận đấu về sau khi mà các đối thủ sẽ rất mạnh, thiện chiến. HLV Park Hang-seo cần đôn đốc các học trò và yêu cầu họ phải thi đấu thật sự tập trung, tránh phạm lỗi, hạn chế những bàn thua oan uổng."

Sau thất bại đáng tiếc trước ĐT Iraq, ĐT Việt Nam đang tạm thời xếp ở vị trí thứ 3 trên BXH bảng D, đứng trên ĐT Yemen vì hơn hiệu số bàn thắng bại. Tiếp theo, Những ngôi sao vàng sẽ đụng độ đội bóng mạnh nhất bảng Iran, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 12/01 (giờ Việt Nam).

Đăng Huy - Thể Thao Việt Nam