mSport

Đội trưởng Xuân Trường nói gì trước “đại chiến” gặp U23 Hàn Quốc?

Thứ tư, ngày 10-01-2018 - 13:45:09
Trước trận đấu ra quân gặp U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á 2018, tiền vệ đội trưởng U23 Việt Nam - Lương Xuân Trường cho biết toàn đội đã sẵn sàng với 100% phong độ và thể lực..

 - Bóng ĐáXuân Trưởng khẳng định U23 Việt Nam ở tâm thế cửa dưới trước các đối thủ tại VCK U23 châu Á 2018 nên không có gì phải sợ. 

*Xuân Trường có thể cho biết sau qúa trình chuẩn bị của U23 Việt Nam tại Trung Quốc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á chúng ta đã đạt được bao nhiêu phần trăm phong độ cũng như thể lực?

-Em nghĩ sau khoảng thời gian 1 tuần chuẩn bị tại Trung Quốc, toàn đội đã có những tiến bộ nhất định. Cụ thể về mặt thể lực cũng giống như phong độ U23 Việt Nam đã cải thiện tốt lên rất nhiều. Trước trận đấu ra quân tại VCK U23 châu Á gặp U23 Hàn Quốc chắc chắn toàn đội sẽ đạt được phong độ 100%.

*HLV Park Hang-seo từng khẳng định U23 Việt Nam cần thêm thời gian để thích ứng và làm quen với sơ đồ mà ông đang áp dụng, đến thời điểm này tập thể U23 Việt Nam thể hiện điều đó như thế nào?

-Sau trận đấu với U23 Palestin thì cả đội đã chứng minh cho HLV trưởng thấy rằng chúng em đã hiểu được những gì HLV đề ra. Có lẽ, chiến thuật hay vấn đề chuyên môn những gì ban huấn luyện mong muốn thì U23 Việt Nam đã làm được.

Đội trưởng Xuân Trường nói gì trước trận “đại chiến” gặp U23 Hàn Quốc? - Bóng ĐáSau quá trình chuẩn bị trên đất Trung Quốc, U23 Việt Nam đã sănx sàng đối đầu với U23 Hàn Quốc. 

Thời điểm hiện tại chúng ta cần cải thiện điều gì để bước vào sân chơi như VCK châu Á?

-Chúng ta gặp những đội bóng mạnh, vậy nên U23 Việt Nam không gặp bất kỳ áp lực nào cả. Chúng em không có gì để mất cả, điều quan trọng nhất và cũng là khó khăn nhất là sự tự tin vào chính bản thân. Hơn nữa, nếu làm được những gì mình có với phong độ cao nhất, sự tự tin cao nhất thì chúng em có thể làm được những điều tốt nhất.

*HLV Park Hang-seo là một người Hàn Quốc, ông đã chia sẻ với U23 Việt Nam điều gì, đặc biệt là trận đấu ra quân gặp U23 Hàn Quốc?

-Ngoài giờ tập ban huấn luyện luôn tổ chức các buổi họp về chiến thuật, sửa chữa những gì chúng em đang còn mắc lỗi trong buổi tập và thi đấu chưa làm được. Bên cạnh đó phân tích những chiến thuật của đối phương những đối thủ tại VCK U23 châu Á. Với một HLV người Hàn Quốc như thầy Park Hang-seo chắc chắn U23 Việt Nam sẽ có những thông tin vì đối thủ là quê hương của thầy.

Cảm ơn Xuân Trường về cuộc trao đổi!

Phương Nam - BongDa.com.vn - TTVN