mSport

Điểm tin bóng đá Việt Nam tối 11/1: Ông Hải “lơ” khuyên U23 Việt Nam đừng ảo tưởng

Thứ năm, ngày 11-01-2018 - 18:51:41
HLV Lê Thụy Hải nói lên sự thật về U23 Việt Nam; Phóng viên người Anh gợi ý cách sử dụng Công Phượng trước U23 Hàn Quốc; VPF muốn minh bạch công tác trọng tài, kỷ luật tại V-League 2018;… là những nội dung chính trong phần điểm tin bóng đá Việt Nam tối 11/01..

HLV Lê Thụy Hải nói lên sự thật về U23 Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải đã có những nhận xét thẳng thắn trước thềm cuộc đối đầu U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc chiều nay: “Trước khi U23 Việt Nam vào trận tôi biết nói điều này sẽ có người không vui, nhưng chúng ta hãy đặt ra những mục tiêu phù hợp với sức mình, đừng quá ảo tưởng mà nghĩ đến chiến thắng trước U23 Hàn Quốc.

Tôi theo dõi những trận đấu vừa qua của U23 Việt Nam. Họ chơi cũng tốt dần lên đấy nhưng vẫn còn nhiều điều phải hoàn thiện. Tôi lo ngại nhất ở hàng phòng ngự và tâm lý của các cầu thủ.”

 HLV Lê Thụy Hải lại trù ẻo U23 Việt Nam.

Phóng viên người Anh gợi ý cách sử dụng Công Phượng trước U23 Hàn Quốc

Theo phóng viên người Anh thì Công Phượng nên được sử dụng trong vai trò mồi nhử chứ không nên là cầu thủ đá cắm cao nhất trên hàng công: “Hàng thủ U23 Hàn Quốc chắc chắn phong tỏa tối đa tầm hoạt động của tiền đạo này. Do đó, đội tuyển U23 Việt Nam nên để Công Phượng sắm vai “mồi nhử, cho phép đá rộng và lùi ngay phía sau tiền đạo cắm như Đức Chinh”.

 

 Công Phượng nên đá hộ công

VPF muốn minh bạch công tác trọng tài, kỷ luật tại V-League 2018

 

Theo đó, VPF sẽ ký hợp đồng thuê trọng tài do Ban Trọng tài VFF cung cấp, giới thiệu hoặc có thể là trọng tài nước ngoài. Nếu trong quá trình làm nhiệm vụ, trọng tài nào mắc nhiều sai sót, VPF có quyền không thuê (có thời hạn hoặc vĩnh viễn). Đề xuất này nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch trong hoạt động điều hành giải đấu.

"Trong các vòng đấu hay trận đấu cụ thể, nếu có tình huống nhạy cảm liên quan tới công tác trọng tài hay quyết định kỷ luật nào đó, chúng tôi cùng Tiểu ban trọng tài hay Tiểu ban kỷ luật sẽ ngồi lại mổ xẻ tình huống đó. Thậm chí có thể tổ chức họp báo công khai sự việc, tránh tình trạng các đơn vị quản lý hay các lãnh đạo trong cùng một đơn vị phát biểu thiếu nhất quán về cùng một sự việc. Tinh thần của VPF nhiệm kỳ này là công khai, minh bạch, không có gì phải giấu giếm", ông Trần Mạnh Hùng cho hay.

U19 HAGL vươn lên dẫn đầu

Chiều 10/1, các sân cỏ trong cả nước lại tiếp tục sôi động với các trận cầu thuộc lượt trận thứ 2 thuộc vòng loại giải bóng đá vô địch U19 Quốc gia 2018.

Đội Đắk Lắk đã mất ngôi vị dẫn đầu tại bảng C về tay Hoàng Anh Gia Lai sau khi bị đội bóng phố núi đánh bại với tỷ số 1-0, bàn thắng được ghi ở phút 59 do công của cầu thủ Lê Minh Bình. Trong trận đấu còn lại ở bảng C, U19 TP.HCM đã mang về 1 điểm sau khi cầm chân được Bình Định với kết quả hòa 0-0.

GĐKT Trần Vũ chia tay Quảng Nam FC

Sau mùa giải 2017, Quảng Nam chính thức chia tay GĐKT Trần Vũ. Đến với Quảng Nam từ 2009, Trần Vũ giữ chức HLV trưởng vào các giai đoạn 2009-2010, 2011-2012, quãng thời gian còn lại ông làm GĐKT. Trên cương vị GĐKT, ông cùng Quảng Nam vô địch Hạng Nhất 2013, vô địch V-League 2017.

Thể Thao Việt Nam