mSport

Điểm tin bóng đá Việt Nam ngày 15/05: Bầu Hiển cảnh cáo thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm

Thứ ba, ngày 15-05-2018 - 16:44:50
Bầu Hiển lên tiếng án phạt của Hà Nội FC; HAGL đóng cửa tập kín;… là những nội dung chính trong phần điểm tin bóng đá Việt Nam ngày15/05..

Bầu Hiển lên tiếng án phạt của Hà Nội FC

Ông Hiển cho biết: "Họ đã nhận sai, đã kiểm điểm nghiêm túc và hứa hẹn sẽ thay đổi, chấn chỉnh để lấy lại niềm tin với người hâm mộ cũng như hình ảnh của giải. Từ giờ trở đi là lúc để tôi soát xét xem họ (cầu thủ, HLV, quan chức của CLB) có thực hiện nghiêm túc lời hứa ấy hay không? Chắc chắn sẽ có những hình phạt tương xứng nếu như hình ảnh xấu xí ấy tái diễn trong tương lai."

 - Bóng Đá Bầu Hiển sẽ có án phạt cho Hà Nội FC nếu để xảy ra hành động tương tự như ở Pleiku.

HAGL đóng cửa tập kín, giấu bài trước đại chiến Hà Nội FC

Chiều 14/5, trong buổi tập tại sân Hàng Đẫy, ban lãnh đạo CLB HAGL đã đóng cửa tập kín, yêu cầu phóng viên không tác nghiệp.

Lý giải về quyết định này, trưởng đoàn HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết đây là quyết định của giám đốc kỹ thuật người Hàn Quốc.

"Việc yêu cầu tập kín hoàn toàn do GĐKT Chung Hae Soung quyết định để các cầu thủ có sự tập trung cao nhất trước trận đấu. Mong các bạn phóng viên thông cảm," ông Tấn Anh trả lời báo chí.

 - Bóng Đá HAGL tập kín trước trận đấu với Hà Nội FC.

Ông Nguyễn Hiền Triết bắt chính là đương nhiên

Theo cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng, việc trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt chính trận Hà Nội – HAGL sắp tới là đương nhiên bởi theo quy chế, ông là người duy nhất phù hợp vào lúc này.

Ông nói: "Việc trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt chính là chuyện đương nhiên, bởi ông là sự lựa chọn duy nhất. Những trọng tài FIFA còn lại đều không đủ điều kiện nên không thể nói họ từ chối được.

Việc sắp xếp nhiệm vụ do ông Hiền quyết định, bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố tác động khác nữa. Ví dụ, hiện Việt Nam có 4 trọng tài FIFA là Ngô Duy Lân, Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết và Hoàng Anh Tuấn.

Hoàng Ngọc Hà, Hoàng Anh Tuấn là người Hà Nội nên chắc chắn không được bắt. Ông Ngô Duy Lân đã bắt trận lượt đi rồi nên cũng không thể nhận nhiệm vụ lượt về dù trận trước có bắt tốt đi chăng nữa. Như vậy đương nhiên anh Nguyễn Hiền Triết phải bắt."

Futsal nữ Việt Nam lặng lẽ về nước

Đội tuyển nữ Việt Nam trở về sân bay Tân Sơn Nhất trong không khí khá lặng lẽ. Đại diện VFF là ông Dương Vũ Lâm ra đón thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn. Không cờ hoa, không băng rôn, không nhiều người thân hay CĐV chào đón các cô gái sau lần đầu làm nên lịch sử với vị trí hạng 4 châu lục thay vì bị loại ngay vòng bảng như 3 năm trước. Tuy nhiên, các cô gái vẫn không hề chạnh lòng.

ĐKVĐ Thái Sơn Nam khởi đầu suôn sẻ

Với lực lượng được đánh giá đồng đều và có chiều sâu, Thái Sơn Nam nhanh chóng thể hiện sự áp đảo trên sân và đẩy Thái Sơn Bắc rơi vào thế chống đỡ vất vả. Trong hiệp đấu đầu tiên, nhà đương kim vô địch không gặp nhiều khó khăn để vượt lên dẫn trước 3-0 nhờ các pha lập công của Thất Phi, Thái Huy và Quang Toàn.

Tuy nhiên, Thái Sơn Nam lại không duy trì được sự ổn định trong hiệp đấu thứ hai và để Thái Sơn Bắc gỡ lại 2 bàn. Phải mất khá nhiều công sức, Thái Sơn Nam mới có thể thiết lập lại được thế trận và ghi được thêm 2 bàn nữa để nới rộng cách biệt lên 3 bàn trước khi Thái Sơn Bắc rút ngắn tỉ số xuống còn 3-5 ở những giây cuối cùng. Đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu.

Tịnh Đế - BongDa.com.vn - TTVN