mSport

“Cưa điểm” cùng Đồng Tháp, HLV Hồng Việt hẹn tái đấu đối thủ trận chung kết

Thứ sáu, ngày 09-03-2018 - 10:24:32
Bị đối thủ ít tên tuổi hơn là U19 Đồng Tháp "cưa điểm" 2-2 ở lượt trận thứ hai của bảng B, HLV Vũ Hồng Việt cho rằng đội bóng của ông còn nhiều việc phải làm. Trong phòng họp báo sau trận đấu HLV U19 Hà Nội chờ đợi cuộc tái đấu hai đội ở trận chung kết..

 - Bóng ĐáHLV Vũ Hồng Việt hẹn tái đấu với U19 Đồng Tháp ở trận chung kết. Ảnh: Khả Hòa.

Nói về trận hòa 2-2 giữa Đồng Tháp và Hà Nội ở lượt trận thứ hai của bảng A, VCK U19 Quốc gia 2018, HLV Vũ Hồng Việt nhận xét: “Bản thân tôi đánh giá rất cao các cầu thủ U19 Đồng Tháp năm nay, nếu họ có mặt ở trận chung kết cũng là điều dễ hiểu. Với các học trò đã thi đấu hôm nay, tôi hài lòng vì những gì các em đã thể hiện trên sân. Các bàn thua của U19 Hà Nội hôm nay đến từ các tình huống mất tập trung của hàng thủ, đây sẽ là bài học đối với các cầu thủ trẻ của chúng tôi.”

Dù “chết hụt” trước Đồng Tháp ở lượt trận thứ hai nhưng HLV Hồng Việt vẫn tin vào khả năng đội nhà có mặt ở trận chung kết, nếu các học trò của ông thi đấu tập trung và lấy lại niềm tin: “Đối với các cầu thủ trẻ thì sự tự tin là điều rất cần thiết, nếu có được điều này thì các em sẽ thi đấu tốt. Sau trận đấu này tôi sẽ có một số điều chỉnh nhưng quan trọng hơn rôi sẽ làm tư tưởng để các em quyết tâm cao hơn ở trận đấu cuối. Nếu được chọn lựa tôi vẫn hy vọng sẽ chạm trán Đồng Tháp ở trận đấu chung kết, khi ấy chắc chắn kết quả sẽ khác với trận đấu này,” HLV Vũ Hồng Việt chia sẻ sau trận đấu.

Có phần tiếc nuối khi Đồng Tháp bị cưa điểm phút cuối, trong phòng họp báo HLV Bùi Văn Đông cho biết: “Trận đấu hôm nay do thời tiết không thật sự thuận lợi nhưng hai đội tấn công chơi cống hiến. Trong 45 phút đầu tiên Hà Nội chơi lấn lướt hơn vì họ có lợi thế theo chiều gió. Tuy nhiên, sang hiệp hai chúng tôi đã chơi mạnh mẽ và kiên cường hơn.

Đến với giải đấu năm nay, Đồng Tháp không bị áp lực phải vào chung kết hay bán kết, chúng tôi sẽ cố gắng từng trận đấu một. Chắc chắn những sai lầm và hạn chế trong các bàn thua ở phút cuối trận hôm nay sẽ được Đồng Tháp khắc chế ở trận đấu tiếp theo.”

 - Bóng ĐáĐồng Tháp và Hà Nội đã có trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Ảnh: Đình Viên.

Như vậy, sau hai vòng đấu, U19 Hà Nội và U19 Đồng Tháp đều được 4 điểm với 1 trận thắng và 1 trận hòa. Nếu trận đấu tiếp theo của bảng A, chủ nhà Thừa Thiên Huế đánh bại TP.HCM thì cuộc đua vào bán kết sẽ là trận đấu của Hà Nội, Đồng Tháp và Thừa Thiên Huế.

Đình Viên - TinTheThao.com.vn - TTVN