mSport

Chủ tịch CLB Hà Nội xác nhận Văn Quyết sang Malaysia

Thứ tư, ngày 10-01-2018 - 15:07:09
Sau nhiều lời đồn đoán, lãnh đạo CLB Hà Nội đã xác nhận tiền đạo Văn Quyết sẽ sang Malaysia chơi bóng theo dạng cho mượn trong 1 năm..

Hôm qua (09/01), trên fanpage của CLB Hà Nội đã xuất hiện dòng trạng thái với nội dung về cuộc chia tay tiền đạo Văn Quyết: “Không thể bình tĩnh được nữa, chúng tôi sẽ rất nhớ bạn.” Bên cạnh đó,  PGĐ của Hà Nội FC, ông Nguyễn Quốc Tuấn cũng lên tiếng cho biết hai bên chưa đạt được thỏa thuận chính thức: “Đúng là phía đại diện của Malaysia là Kedah FC có đặt vấn đề với Hà Nội FC về việc chuyển nhượng Văn Quyết. Nhưng hai bên mới chỉ trao đổi qua, chưa có gì cụ thể và chúng tôi cũng chưa có câu trả lời nào chính thức với phía họ.”

 - Bóng Đá Đã đến lúc Văn Quyết chia tay các đồng đội.

Tuy nhiên, mới đây, chính chủ tịch Nguyễn Quốc Hội đã xác nhận việc Văn Quyết sẽ sang Malysia thi đấu theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, ông cho biết: “Văn Quyết là cầu thủ rất quan trọng với Hà Nội FC. Tuy nhiên, cậu ấy chủ động xin được ra nước ngoài thi đấu để thử thách bản thân và thay đổi môi trường mới. Với những đóng góp của Văn Quyết, đội bóng khó từ chối nguyện vọng của cầu thủ này.”

Cũng theo vị chủ tịch của CLB Hà Nội, ý định ban đầu của đội bóng là đưa Văn Quyết sang Thái Lan thi đấu trong màu áo Muangthong Utd, CLB có cùng nhà tài trợ với đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, bản thân đội trưởng ĐTQG Việt Nam vẫn giữ nguyên ý định sang Malaysia thi đấu và BLĐ đã chấp thuận.

Hiện tại, hợp đồng giữa Văn Quyết và CLB Hà Nội còn 2 năm nữa mới kết thúc. Được biết mức lương của cầu thủ sinh năm 1991 này khi chuyển đến giải vô địch Malaysia có thể lên tới hơn 10.000 USD/ tháng, gấp khoảng 4 lần so với mặt bằng chung của các ngôi sao tại V-League.

 - Bóng Đá Văn Quyết đã ở rất gần Kedah FC

Năm 2017 là quãng thời gian không thành công với Văn Quyết. Đỉnh điểm của sự thất vọng là việc anh bị gạch tên khỏi danh sách đề cử QBV do có hành vi xấu với Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) trong trận đấu thuộc vòng 26 V-League. Dù đã thừa nhận sai lầm, tuy nhiên Văn Quyết vẫn cho rằng anh bị đối xử không công bằng.

Việc rời Việt Nam là một quyết định đúng đắn. 1 năm có lẽ là đủ để anh lấy lại tinh thần và cảm hứng thi đấu sau mùa giải đáng quên.   

HG - BongDa.com.vn - TTVN