Mobifone mSport

Các CLB giá trị nhất: M.U tiếp tục là số 1!

Thứ tư, ngày 13-06-2018 - 17:05:54
Thi đấu không thành công trên sân cỏ nhưng Man Utd vẫn là CLB có giá trị lớn nhất thế giới hiện tại, theo đánh giá của Forbes..
Hôm qua, tạp chí tài chính nổi tiếng thế giới Forbes đã đưa ra kết quả báo cáo giá trị các CLB thể thao. Tính riêng ở bóng đá, Man Utd có năm thứ 2 liên tiếp đứng trên đỉnh thế giới.
 
Theo đánh giá của Forbes, tổng giá trị của Man Utd lúc này đã là 4,12 tỷ đô la – tăng 12% so với năm ngoái. Đây cũng là mức tăng trung bình của các đội trong top 20 CLB giá trị nhất thế giới so với mùa giải 2016/17 (14%).
 
Real Madrid cho dù vừa giành chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp và tăng thêm 14% giá trị nhưng vẫn đứng dưới Man Utd. Theo đánh giá của Forbes, tổng giá trị của CLB hoàng gia Tây Ban Nha là 4,08 tỷ đô la. Đứng ngay sau họ là kình địch Barcelona (4,06 tỷ đô la).
 
Giá trị của 3 CLB nói trên vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại. Đội đứng thứ 4 Bayern Munich chỉ có tổng giá trị 3,06 tỷ đô la. Trong khi đó, Man City dù vươn lên mạnh mẽ nhờ các khoản đầu tư lớn trong năm qua cũng chỉ có giá trị 2,47 tỷ đô la.
 
Theo báo cáo của Forbes, các con số trên được đánh giá và tính toán dựa trên rất nhiều yếu tố, trong đó bao gồm giá trị đội hình, cơ sở vật chất, thương hiệu đội bóng, doanh thu…
 
Chính vì lý do này, Man Utd vẫn đứng số 1 cho dù vừa trải qua mùa giải trắng tay cùng HLV Mourinho. Hiện tại, Quỷ đỏ vẫn được coi là thương hiệu số 1 toàn cầu và rất mạnh về thương mại.

Theo Bongdaso.com