mSport

Bùi Tiến Dũng: “Việt Nam không sợ Thái Lan”

Thứ ba, ngày 12-03-2019 - 11:30:39
Thủ thành Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam khẳng định, ở thế hệ của mình, bóng đá Việt Nam không còn sợ bóng đá Thái Lan..

Bùi Tiến Dũng là thành viên của U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Thủ thành của Hà Nội FC đang tích cực tập luyện cùng đồng đội chuẩn bị cho vòng loại của bảng K, tổ chức ở Việt Nam sau đây gần 2 tuần.

Ở bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam sẽ so tài với U23 Brunie, U23 Indonesia và U23 Thái Lan. Đây là bảng đấu khá căng  nhất là khi có sự góp mặt của U23 Thái Lan, nhưng Bùi Tiến Dũng khẳng định, anh và các đồng đội không sợ Thái Lan.

Chia sẻ với truyền thông trong buổi sáng 12/3, Bùi Tiến Dũng cho biết: “Tôi không biết trước kia tâm lý của các anh thế nào nhưng từ khi tôi lên chơi ở các cấp độ đội tuyển, bóng đá Việt Nam không còn sợ Thái Lan”.

Nói về mục tiêu của cá nhân và tập thể ở vòng loại U23 châu Á 2020, Bùi Tiến Dũng cho biết: “Đây là giải đấu rất quan trọng, tôi sẽ cố gắng để được ra sân. Mục tiêu của toàn đội là cố gắng hết sức để giành ngôi nhất bảng K”.

Ở danh sách triệu tập U23 Việt Nam lần này, HLV Park Hang Seo gọi 4 thủ môn, Bùi Tiến Dũng là người lớn tuổi nhất, có nhiều kinh nghiệm nhất. Tuy nhiên, cựu thủ môn của Thanh Hóa thừa nhận, anh vẫn phải học hỏi những đàn em Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Y Eli Nie (Đăk Lăk) và Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).

Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Theo quan điểm cá nhân của tôi, 3 thủ môn còn lại đều có chuyên môn tốt, ai tập luyện và thể hiện được mình trước ban huấn luyện sẽ có cơ hội. Họ là những người trẻ, có triển vọng, được đào tạo bài bản, có những điều mà tôi phải học hỏi. Nhìn chung, khi đã lên tuyển, Toản, Y Eli Nie hay Biểu đều nỗ lực và khát khao thể hiện mình”.

Mặc dù là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất đội nhưng Bùi Tiến Dũng không được bầu vào bán cán sự đội. Chia sẻ về điều này, người gác đền quê Thanh Hóa nói: “Ai làm đội trưởng, đội phó không quan trọng, điều quan trọng là mục tiêu của toàn đội. Khi làm trong ban cán sự, mọi người sẽ vất vả hơn. Tôi là một trong những cầu thủ lớn tuổi, dù không giữ chức gì nhưng vẫn có trách nhiệm nhắc nhở, bảo ban anh em”.

Đánh giá về đội phó Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng cho hay: “Tài năng của Hoàng Đức đã được các thầy đánh giá nên mới lên được tuyển. Đức làm đội phó của U23 Việt Nam là điều tốt vì cậu ấy sinh hoạt điều độ, là tấm gương tốt để đồng đội noi theo”.

 

Theo Bongdaso