Mobifone mSport

Bình tâm trở lại, Văn Quyết rút quyết định xuất ngoại?

Thứ sáu, ngày 12-01-2018 - 15:34:20
Vụ chuyển nhượng tiền đạo Văn Quyết từ CLB Hà Nội đến Kedah FC đang có những diễn biến khá bất ngờ..

Cách đây khoảng 2 ngày, thông tin Văn Quyết rời CLB Hà Nội sang Malaysia thi đấu đã được đăng tải khắp các mặt báo. Chính Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cũng khẳng định sẽ chiều theo ý muốn của tiền đạo mang áo số 10 này: "Văn Quyết là cầu thủ rất quan trọng với Hà Nội FC. Tuy nhiên, cậu ấy chủ động xin được ra nước ngoài thi đấu để thử thách bản thân và thay đổi môi trường mới. Với những đóng góp của Văn Quyết, đội bóng khó từ chối nguyện vọng của cầu thủ này.”

 - Bóng Đá

Cũng theo vị ông Nguyễn Quốc Hội, Văn Quyết đã chọn được điểm đến ưng ý là đội bóng Kedah FC của giải VĐQG Malaysia. Thậm chí, hai bên đã thỏa thuận được việc đội trưởng ĐTQG Việt Nam chỉ chơi 1 năm theo dạng cho mượn, sau đó quay về hoàn tất hợp đồng với CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, theo một thông tin mới nhất từ lãnh đạo đội bóng thủ đô, họ đã thuyết phục thành công Văn Quyết ở lại thi đấu trong mùa giải 2018 thay vì xuất ngoại như dự định ban đầu. Đây quả là thông tin không thể vui hơn với những người yêu mến CLB Hà Nội sau những tổn thất rất lớn mang tên Gonzalo và Hoàng Vũ Samson.

Ở mùa giải V-League 2017, tiền đạo mang áo số 10 ghi 9 bàn thắng sau 24 trận đấu, trực tiếp mang về 11 điểm cho CLB Hà Nội. Những con số đó là đủ để nói lên tầm quan trong của Quyết "rừng" đối với đội chủ sân Hàng Đẫy. Trước đó, NHM thủ đô đã phải chia tay hàng loạt nội binh dày dặn kinh nghiệm khác là Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Văn Biển và Nguyễn Hải An. Dường như BLĐ của Hà Nội không muốn đi vào vết xe đổ của HAGL năm 2014 khi trẻ hóa quá vội vàng khiến đội bóng bị tụt lại trong cuộc đua vô địch ở mỗi mùa giải. Với việc Văn Quyết đồng ý ở lại, HLV Chu Đình Nghiêm cũng không cần phải đau đầu tìm một người đủ tầm thay thế và dẫn dắt lứa trẻ của CLB Hà Nội. 

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo CLB Hà Nội đang xúc tiến việc nhập tịch cho Moses, đồng thời tìm kiếm thêm một ngoại binh chất lượng nữa cho đội bóng để thay thế những Gonzalo, Loris và Silva đã ra đi trước đó. 

HG - BongDa.com.vn - TTVN