Mobifone mSport

5 lý do tin Messi sẽ vượt C.Ronaldo giành QBV

Thứ năm, ngày 07-12-2017 - 16:26:10
Messi bị cho là yếu thế hơn Ronaldo trong cuộc đua giành Quả bóng vàng 2017. Dù vậy, chẳng ai nói trước được điều gì trong bóng đá. Cùng điểm qua 5 lý do tin rằng Messi sẽ giành giải thưởng này..
Ghi nhiều bàn thắng hơn C.Ronaldo
 
Giá trị của tiền đạo là những bàn thắng. Đó cũng là tiêu chí đầu tiên để đánh giá mức độ xuất sắc của chân sút. Về khoản này, Messi nhỉnh hơn so với C.Ronaldo.
 
Trong năm 2017, Messi đã ghi tới 52 bàn thắng, nhiều hơn C.Ronaldo 4 bàn. Tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của CR7 cũng không thể so sánh với với M10 (18,69% so với 23.41%).
 
Bản thân Messi đã vượt C.Ronaldo để giành giải Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2016/17. 
 
Kiến tạo nhiều hơn C.Ronaldo
 
Không chỉ nổi bật ở khả năng ghi bàn, Messi còn gây ấn tượng ở kiến tạo. Trong năm 2017, cầu thủ này có 14 đường kiến tạo thành bàn, nhiều hơn C.Ronaldo 1 lần.
 
Trong đó, cả 14 đường kiến tạo của Messi đều được thực hiện trong màu áo Barcelona. Với C.Ronaldo, cầu thủ này chỉ có 9 đường kiến tạo cho Real Madrid và 4 cho ĐT Bồ Đào Nha.
 
Như vậy, ở hai chỉ số quan trọng, Messi đều vượt C.Ronaldo.
 
Bàn thắng quyết định
 
Trong thời gian từ tháng 12/2016 đến tháng 12/2017, Messi đã ghi 14 bàn thắng trong những phút cuối. Con số ấy của C.Ronaldo là 12 bàn. Thế nhưng, 14 pha lập công của El Pulga có 7 bàn mang tính chất quyết định (xoay chuyển cục diện). Con số ấy của CR7 chỉ là 4 bàn.
 
Sự ổn định
 
Điều đáng nói là phong độ của El Pulga duy trì tới mùa giải này. Anh đã có 13 bàn sau 14 lần ra sân ở La Liga. C.Ronaldo lại không có được điều đó. Trong thời gian 1/3 mùa giải đã qua, cầu thủ người Bồ Đào Nha gây thất vọng lớn.
 
Tính tới thời điểm hiện tại, C.Ronaldo mới chỉ có được 2 bàn thắng ở La Liga. Thậm chí, tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn thắng của cầu thủ còn chỉ khoảng 2%, con số rất kém so với một tiền đạo.
 
Xét toàn diện, C.Ronaldo chỉ ấn tượng hơn Messi trong 3 tháng cuối cùng mùa giải trước. Đó là chặng nước rút mùa giải. Nhờ đó, CR7 giành được mọi danh hiệu, còn Messi thì không.
 
Quả bóng vàng là để tôn vinh cá nhân hay tập thể
 
Năm 2013, giải Quả bóng vàng đã hứng chịu khá nhiều chỉ trích. Khi ấy, Ribery đã điểm sáng, giúp Bayern Munich chinh phục mọi danh hiệu như Bundesliga, Champions League, siêu cúp châu Âu… lại thất bại trước C.Ronaldo, cầu thủ ghi 66 bàn.
 
Nếu như điều đó lặp lại, rõ ràng, Messi (người vượt trội hơn C.Ronaldo mọi mặt về thống kê) mới xứng đáng nhận giải.

Theo Bongdaso