mSport

5 điểm nhấn U23 Việt Nam 1-2 U23 Hàn Quốc: Nỗ lực tột cùng

Thứ sáu, ngày 12-01-2018 - 07:35:55
Các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu với 200% sức lực nhưng vẫn không thể níu được 1 điểm. Sau đây là 5 điểm nhấn được rút ra:.

1. Đấu pháp hợp lí của ông Park Hang-seo 

Với vốn hiểu biết trước đó về nền bóng đá Hàn Quốc, HLV U23 Việt Nam đã bày ra một đấu pháp khá hợp lí và hạn chế tối đa sức mạnh của các cầu thủ đến từ Đông Á. Các cầu thủ áo trắng trung thành với kiểu phòng ngự khu vực, tập trung bọc lót cho nhau và khiến U23 Hàn Quốc bế tắc trong phần lớn thời gian thi đấu. 

Cũng cần nói thêm, khả năng chuyển từ trạng thái phòng ngự sang phản công của chúng ta đêm nay khá tốt. Họ chỉ cần hai, ba đường chuyền vượt tuyến là đã đến được chân tiền đạo. 

2. Quang Hải trở thành ngôi sao hạng A

 Quang Hải khiến U23 Hàn Quốc chết lặng với siêu phẩm ở phút 18. 

Trước đây, nói đến U23 Việt Nam người ta thường bàn nhiều đến Công Phượng hay Xuân Trường, những cầu thủ vốn được truyền thông ưu ái. Thế nhưng, trong hai năm trở lại đây, Nguyễn Quang Hải với nỗ lực của bản thân đã dần chiếm được vị trí quan trọng ở cấp độ U23. Công bằng mà nói, bằng cái chân trái cực dị cùng khả năng sút xa siêu hạng, Quang Hải đang trở thành một quân bài tẩy trong tay ông Park. Hi vọng siêu phẩm vào lưới U23 Hàn Quốc không phải là bàn thắng cuối cùng của anh tại giải đấu. 

3. Đức Chinh vật vờ

Trái ngược với hình ảnh hào hoa của Quang Hải hay Công Phượng, trung phong Đức Chinh đã không hoàn thành được nhiệm vụ trước U23 Hàn Quốc. Dĩ nhiên, anh đã chịu thiệt rất nhiều bởi lối chơi phòng ngự phản công của toàn đội. Nhưng khi có bóng, Đức Chinh cũng khống chế rất lóng ngóng, còn dứt điểm thì cực ẩu. Khó mong anh sút tung lưới U23 Syria hay U23 Australia, nhưng NHM cần ở Đức Chinh khả năng quấy rối. 

4. U23 Hàn Quốc cần cải thiện nhiều

Là ứng cử viên cho chức vô địch giải U23 Châu Á lần này nhưng đội bóng xứ Kim chi lại thi đấu chưa hết khả năng. Có thể thời tiết khắc nghiệt ở Trung Quốc đã hạn chế đi một phần cảm hứng của U23 Hàn Quốc. Nhưng nói gì thì nói, trong hai trận còn lại, họ cần làm tốt hơn khâu sáng tạo và dứt điểm. 

5. 10 điểm cho nỗ lực của U23 Việt Nam

 U23 Việt Nam đã khiến U23 Hàn Quốc vã mồ hôi mới có được 3 điểm. 

Cuối cùng, dù chưa có được 1 điểm, nhưng các học trò của ông Park vẫn xứng đáng nhận được những lời tuyên dương. Họ đã tuân thủ đấu pháp và chơi với 200% sức lực. Văn Thanh, Văn Hậu, Xuân Trường đều đã kiệt sức ở những phút cuối mà vẫn lăn xả cứu nguy. Nếu duy trì được tinh thần này, việc rời giải với một vài điểm số không phải là mơ ước viễn vong đối với U23 Việt Nam. 

Ngọa Long - BongDa.com.vn - TTVN