mSport

00h00 ngày 11/04, ĐT nữ Việt Nam vs Australia: Chiến đấu bằng tinh thần

Thứ ba, ngày 10-04-2018 - 14:38:05
Đến với bảng B – VCK Asian Cup 2018 tại Jordan, không ai khác chính thầy trò HLV Mai Đức Chung xác định sẽ chiến đấu bằng tinh thần, bởi trước mắt chúng ta là những đội tuyển mạnh như Nhật Bản – Hàn Quốc và ngay cả đối thủ trước mắt Australia cũng vậy..

Trước khi bước vào trận đấu thứ hai của bảng B – VCK Asian Cup 2018, thầy trò HLV Mai Đức Chung dù đã rất cố gắng ở trận đấu trước đó gặp ĐT nữ Nhật Bản. Tuy nhiên, kết thúc 90 phút thi đấu chính thức chúng ta vẫn chấp nhận thất bại 0-4.

 

Dù rất cố gắng nhưng nữ Việt Nam vẫn thất bại 0-4 trước Nhật Bản trận ra quân. 

Chắc chắn khi đối đầu với ĐT nữ Australia rạng sáng 11/04, sẽ lại có thêm một khó khăn nữa với các cô gái của chúng ta. Bởi thực tế ở trận ra quân, các cô gái đến từ xứ sở Chuột túi thi đấu trên chân Hàn Quốc và chỉ chịu chia điểm 0-0 với hàng loạt cơ hội bỏ lỡ. Vậy nên, ở lượt đấu thứ hai này, nữ Australia sẽ bung hết sức để hoàn thành mục tiêu 3 điểm.

Nói về khó khăn của ĐT nữ Việt Nam trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Trận đấu ngày mai gặp Australia, họ là đội bóng rất mạnh ở giải đấu năm nay. Trước trận đấu, chúng tôi đã được xem họ thi đấu. Trong đội hình của Australia, có nhiều gương mặt trẻ rất tốt, họ có thể hình lý tưởng. Dù vậy, chúng tôi cũng không có gì để lo lắng cả.

ĐT nữ Việt Nam đến đây vừa thi đấu, vừa học tập. Trong 4 đội bóng ở bảng B, ĐT nữ Việt Nam bị đánh giá non kém về chuyên môn, nhất là về tầm vóc, thể lực và con người. Chính vì thế chúng tôi đến đây để học hỏi, rút kinh nghiệm cho những giải sau, hoặc những trận sau chúng tôi sẽ làm tốt hơn.”

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ không gặp bất kỳ một áp lực nào khi đối đầu với Australia. 

Bị nữ Hàn Quốc chia điểm ngay ở trận ra quân, vậy nên HLV nữ Australia tỏ ra khá cẩn trọng khi đối đầu với ĐT nữ Việt Nam ở lượt trận thứ hai.

Trận đấu tiếp theo với đội tuyển Việt Nam rất quan trọng. Chúng tôi rất muốn giành chiến thắng, toàn đội cũng rất tập trung cho trận đấu này. Sẽ rất nguy hiểm nếu nghĩ có thể dễ dàng thắng đội tuyển nữ Việt Nam và thắng với cách biệt bao nhiêu bàn. Trên thực tế trong những lần đối đầu với nữ Việt Nam trước đây, đội tuyển nữ Australia không thực sự có những kết quả thuận lợi.

Đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ nhanh nhẹn, và họ giữ đội hình rất tốt khi phải đối đầu với Nhật Bản trong trận đầu tiên. Mục tiêu chính của chúng tôi là giành được 3 điểm, các cầu thủ của chúng tôi không được nghĩ đây là một trận đấu dễ dàng, tất cả cần tập trung toàn bộ cho trận đấu.”

Bảng xếp hạng tạm thời sau lượt trận thứ nhất của bảng B VCK nữ Asian Cup 2018.

Dự đoán: 1-3

Đội hình dự kiến

Việt Nam: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Thái Thị Thảo, Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Muôn, Huỳnh Như   

Australia: Williams, Polkinghorne, Logarzo, Catley, Knight, Egmond, Vanna, Butt, Roso, Gorry, Kerr 

Thể Thao Việt Nam